Chia sẻ cách mua bitcoin thế nào để bảo mật tài khoản của bạn

Chia sẻ cách mua bitcoin thế nào để bảo mật tài khoản của bạn. Giao dịch mua bán tiền điện tử ở Việt Nam vẫn còn là vấn đề khá khó khăn với nhiều người khi mới khởi đầu tìm hiểu. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc để có thể hiểu rõ về cách giao dịch mua bán.

Trong suốt quá trình phát triển của mình cũng đã đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và các altcoin, mua bán bitcoin uy tín trên rất nhiều sàn tại Việt Nam và thế giới, khi mới bắt đầu mình cũng giống Anh chị em thôi, tất cả mọi thứ khá trừu tượng, cũng phải tìm hiểu trên mạng và đọc rất nhiều thông tin tại các trang web nước ngoài và trong nước. Dưới đây là một số kinh nghiệm thực tiễn của bản thân mình trong việc mua bán tiền ảo.

Chia sẻ bạn mua bitcoin thế nào bảo mật và rẻ nhất

Trước khi bạn đầu tư bất cứ coin nào thì việc trước nhất phải làm là tạo một chiếc ví để lưu trữ coin sau khi mua. Với Bitcoin, Ethereum và một số Altcoin khác bạn có thể tham khảo 4 giải pháp ví uy tín và an toàn khác nhau tại đây: Lưu trữ Bitcoin ở đâu an toàn? Top 4 ví lạnh, ví nóng giữ BTC và ETH mình vẫn đang dùng biện pháp số 1 và 4, số 4 ví trữ lạnh là an toàn nhất nhưng thiết lập hơi phức tạp, mình thì chỉ dùng ví Coinbase hoặc Blockchain để tiện sử dụng khi cần giao dịch.

mua bitcoin & bán bitcoin như thế nào và ở đâu?

Tiền ảo Bitcoin hiện thời là đồng bạc phổ biến nhất và là trung gian chuyển đổi giữa các coin khác, tại Việt Nam thì hầu hết nhà đầu tư cũng như người mới thường biết đến Bitcoin là nhiều, một số biết cả Ethereum và một số rất ít biết đến Altcoin. Thì để bán bitcoin giá rẻ và bán bitcoin giá rẻ như thế nào? Mình có 2 lựa chọn cho bạn.

Mua bán BTC trên các sàn giao dịch mua bán tiền ảo là cách thông thường mình hay sử dụng cũng như được nhiều người dùng nhất hiện nay. Trong đó, sẽ có 2 dạng sàn khác nhau:

bán bitcoin trung gian: Sàn sẽ đứng gia làm bên trung gian uy tín kết nối người mua và người bán với nhau, cách này đặc biệt an toàn, khi bạn gửi tiền hoặc BTC sàn sẽ giữ trợ thời và chỉ chuyển cho người mua và bán khi họ hoàn thành tính sổ tiền và BTC cho đối phương. Với dạng sàn này thì mình dùng duy nhất Remitano.com (chỉ tương trợ thanh toán bằng Vietcombank), giá mua và bán bitcoin tại Remitano thời điểm này là rẻ nhất trong các sàn. Hiện mình dang giao dịch cốt tử trên Remitano.

mua bán bitcoin tự động: tức là bạn giao dịch mua bán trực tiếp với sàn luôn, cách này có ưu điểm là tốc độ nhanh, bạn sẽ nhận được Bitcoin tương tự tiền của bạn nhanh hơn, nhược điểm là giá mua và mua bán bitcoin chênh lệch hơi cao.

Với sàn tự động này mình hay dùng: Chimcugay.com (Hỗ trợ thanh toán qua nhiều ngân hàng khác nhau tại Việt Nam) hay Santienao.com
Xem thêm: hướng dẫn mua bán bitcoin thế nào trên sàn Remitano

Còn với các sàn giao dịch coin quốc tế bạn sẽ chẳng thể mua bán bằng VNĐ được mà sẽ phải dùng USD, thẻ Visa, Master. Mình không hay dùng cách này lắm vì nó sẽ khá phức tạp đặc biệt với những người mới, mình cũng khuyên Các bạn nên dùng sàn Việt Nam khi có vấn đề gì sẽ được hỗ trợ và tham mưu từ người Việt, các sàn nước ngoài bạn cần biết tiếng anh hoặc ngôn ngữ của nước họ và nhiều khi phải chờ rất lâu mới được phẩn hồi do số lượng người dùng các sàn này rất lớn.

Một số sàn các sàn giao dịch tiền ảo quốc tế cho phép thanh toán bằng Visa, master hoặc Paypal bằng USD: Bitfinex (Hong Kong), Bitstamp (US), BTC-e (unknown), Kraken (US), Huobi (China and Hong Kong), OKCoin (China), BTCC (China), Localbitcoins.com.

mua bitcoin từ bằng hữu, cá nhân trên mạng

tin tức tiền điện tử cập nhật cách này trước đây mình ít dùng nhưng hiện thời thì khởi đầu dùng nhiều hơn khi đã có kinh nghiệm, ngoài ra mình xin lưu ý luôn, mọi hoạt động giao dịch Bitcoin đều thực hành online nếu bạn chọn mua bán với cá nhân nào đó thì nên giao dịch với người quen biết, bạn bè hoặc người có uy tín, còn nếu mới biết nhau phê duyệt các group bitcoin trên facebook hay quen trên mạng thì nên gặp trực tiếp để giao dịch cho an toàn, tránh tình trạng bị lừa đảo.

Mua Ethereum & bán ETH như thế nào và ở đâu?

Mua Ethereum như thế nào? Bán Ethereum ở đâu và địa chỉ nào uy tín để giao dịch ETH? Thì với đồng Ethereum cũng tương tự như Bitcoin nó cũng có 2 cách là mua tại các sàn giao dịch và mua trực tiếp từ người khác. Tuy nhiên, tại Việt Nam ngày nay Ethereum mới khởi đầu phổ biến nên các sàn giao dịch cũng không nhiều chủ yếu là sàn giao dịch tự động, mình chưa thấy có sàn trung gian mua ban Ethereum nào như Remitano của Bitcoin cả. (Remitano đã chính thức tương trợ mua bán Ethereum)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *